วิตามิน กินให้เป็น
ในสมัยก่อนถ้ามีอาการเลือดออกตามไรฟัน  หลายๆ คนก็จะเข้าใจว่าเราขาดวิตามินซี หรือบางคนเป็นตะคริวบ่อยๆ หรือมีอาการอ่อนเพลีย กล้ามเนื้อไม่มีแรงก็มักจะนึกถึงการขาดแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม หรือแมกนีเซียม
การให้การรักษาทางทันตกรรมสำหรับเด็กร่วมกับการใช้ยา
นอกเหนือจากการรักษาทางทันตกรรมโดยวิธีปกติแล้ว แผนกทันตกรรมโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ยังมีอีก 2 ทางเลือกในการให้การรักษาทางทันตกรรมสำหรับเด็ก
หากคุณมีอาการ เสียงแหบ เสียงหาย ไอเรื้อรัง เรามีทางออก
หากคุณอาจกำลังพบกับปัญหาของกล่องเสียงหรือสายเสียง เครื่อง Stroboscope จะช่วยตรวจสอบการทำงานของกล่องเสียงและสายเสียง ประเมินความผิดปกติ เพื่อการรักษาแบบตรงจุดได้
อายุเพิ่มกระดูกสันหลังหักยุบได้ง่าย
ปัจจุบัน พลเมืองไทยที่มีอายุมากกว่า 60 ปี มีปริมาณมากกว่า 6 ล้านคน และมากกว่าร้อยละ 50 เป็นเพศหญิง สุภาพสตรีเมื่อวัยเกิน 60 ปี มักมีปัญหาด้านกระดูกและข้อเป็นส่วนใหญ่
โรคปวดหลังเรื้อรัง ในผู้สูงอายุ
ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการเสื่อมของกระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นการเสื่อมของระบบข้อทั้งหลายเหมือนกับส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่เสื่อมโทรมไปตามวัย อาการที่เรามักพบเห็นเป็นประจำในคนไข้ที่ปวดหลัง
“ตั้งครรภ์” รักษา “ช็อคโกแลตซีสต์” ได้จริงหรือ ?!!!
"ช็อกโกแลตซีส" คือถุงน้ำของรังไข่แบบหนึ่ง ในอดีตทางการแพทย์เชื่อว่า เกิดจากเลือดประจำเดือนไหลย้อนกลับเข้าไปฝังตัวที่รังไข่จนทำให้เกิดเป็นถุงเลือด
ตรวจพบสาเหตุเร็วช่วยแก้มีบุตรยากให้ง่ายขึ้น
ลูก สำหรับคู่รักหลายๆ คู่ ที่เฝ้ารอเพื่อช่วยเติมเต็มให้คำว่าครอบครัวเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์
ความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ และหลอดเลือดเบื้องต้น
เป็นสาเหตุที่ทำให้มี จำนวนคนไทยเสียชีวิตมากเป็นอันดับสองรองจากการประสบอุบัติเหตุ
โรคหลอดเลือดสมองคืออะไร, สาเหตุ, อาการและการรักษา
 หลอดเลือดในสมองแตก - Stoke โดยนายแพทย์โอรส ทรัพย์เจริญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคปวดหัว, โรคหลอดเลือดสมอง และโรคพาร์กินสัน 
การตรวจความผิดปกติของทารกในครรภ์
ความผิดปกติส่วนใหญ่ ถึงสองในสามมักจะเกิดจากโครโมโซมผิดปกติ แต่ก็อาจจะแสดงออกด้วยการแท้งตั้งแต่ต้นแล้วก็เป็นได้
รู้ทัน 10 สัญญาณเตือน โรคอัลไซเมอร์
ถ้าท่านมีสัญญาณเตือนข้อใดข้อหนึ่งควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การวินิจฉัยโรคอัลไซเมอร์ตั้งแต่เริ่มแรกที่มีสัญญาณเตือนจะนำไปสู่การรักษาที่ได้ผล
ปวดคอเรื้อรังสุขภาพที่ไม่ควรละเลย
ปัญหาสุขภาพไม่ใช่เรื่องเล็ก เพราะเราให้ความสำคัญกับทุกเรื่องกระดูกและข้อ
ปวดหลังเรื้อรังเกิดง่าย ทุกข์มาก แต่แก้ไขได้
การผ่าตัดกระดูกสันหลังจะคาดหวังผลสำเร็จร้อยเปอร์เซ็นต์เสมอไปคงเป็นไปได้ยาก ตัวต้นเหตุของการผ่าตัดกระดูกสันหลังแล้วไม่หายขาดมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย
การดูแลและฟื้นฟูสุขภาพแก่ผู้สูงอายุ
ด้วยทีมแพทย์และพยาบาล
บุคลาการที่มีประสบการณ์และความเข้าใจ ใส่ใจในการดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด โดยใช้ความรู้วิชาการเฉพาะทางด้านผู้สูงอายุและเทคโนโลยีต่างๆที่ทันสมัย
หลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง ภัยเงียบสำหรับผู้สูงอายุ
อาการปวดท้อง หรือปวดหลัง อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ หากว่าอาการดังกล่าวเป็นอาการของโรคเส้นเลือดเอออร์ตาโป่งพอง หรือ หลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง ภัยเงียบสำหรับผู้สูงอายุ
คู่มือการดูแลตนเองของผู้ป่วย
ปวดหลังเป็นเรื่องน่ารู้ โดยเฉพาะผู้ป่วย ผู้ที่เคยปวดหลังหรือผู้ที่สนใจ ถ้าท่านรู้เรื่องนี้ดีพอและสามารถนำไปปฏิบัติได้ จะป้องกันการปวดหลังของท่านได้
Copyright © 2011 Samitivej PCL. All rights reserved. terms of use | sitemap