Infertility
Infertility is a condition in which a woman is unable to get pregnant after one year of having sexual intercourse without using birth control.
ภาวะตับวายเฉียบพลัน
ภาวะตับวายเฉียบพลันเป็นภาวะที่พบได้น้อย แต่มีความสำคัญเนื่องจากเป็นโรคที่มีความรุนแรงและมีโอกาสเสียชีวิตสูง
อย่ารอให้ “โรคหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องท้องโป่งพอง” กลายเป็นระเบิดเวลา
หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับโรคชนิดนี้ “โรคหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องท้องโป่งพอง” แต่ความจริงแล้ว โรคนี้เป็นโรคทางหลอดเลือดชนิดหนึ่งที่พบได้บ่อย หากปล่อยให้หลอดเลือดแตกและไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที มีโอกาสเสียชีวิตสูง
การรักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่ โป่งพองในช่องท้อง
การผ่าตัดรักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องท้องโป่งพอง (Abdominal Aortic Aneurysm)
ไวรัสตับอักเสบบี ตัวการสำคัญการเกิดตับแข็ง มะเร็งตับ
ไวรัสตับบีจัดเป็นเชื้อไวรัสที่มีการติดเชื้อในคนมากที่สุด  ประชากรโลก 2,000 พันล้านคน เคยติดเชื้อไวรัสบีช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต  นั่นหมายถึงประชากรโลกทุก 1 คนใน 3 คน เคยติดเชื้อไวรัสบี ที่สำคัญประชากรประมาณ 350 ถึง 400 ล้านคนติดเชื้อไวรัสบีเรื้อรัง
โรคไข้เลือดออก
เป็นโรคติดเชื้อที่ระบาดในเขตร้อน เกิดจากการติดเชื้อไวรัสเด็งกี โดยมียุงลายเป็นพาหะของโรค หากอาการรุนแรง อาจเกิดอาการช๊อก ซึ่งเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
“ผมร่วง ผมบาง” ปัญหาที่กวนใจของผู้หญิง
สวยครบสูตรกับ สมิติเวช สุขุมวิท “การรักษาไม่ควรคำนึงเพียงแค่ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะเพียงอย่างเดียว สุขภาพร่างกายเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม หากมีปัญหาผมร่วม ผมบาง ไม่ควรซื้อยารักษาด้วยตัวเอง ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมในแต่ละบุคคล เพื่อให้คุณสวยครบสูตรแบบสุขภาพดี”
นวัตกรรมการแพทย์ ที่ช่วยย้อนอายุผิวให้กระชับในแต่ละวัย
นวัตกรรมการแพทย์ ที่ช่วยย้อนอายุผิวให้กระชับในแต่ละวัย
Total Beauty Solution by Samitivej Sukhumvit
Check List! สำหรับหญิงๆ อย่างเรา
เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบากก็จริง! แต่ในบางเรื่องก็ไม่ลำบากเกินที่คุณผู้หญิงจะรับมือ อาทิ การเรียนรู้ว่าร่างกายของตนเองต้องการการปกป้อง และดูแลในเรื่องใดบ้าง  เราลองมาทำ Check List กันดูนะคะ
แนวทางการดูแลตนเองเมื่อประสบภัยจากหมอกควัน
เมื่อเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติทางสิ่งแวดล้อมจากหมอกควันในอากาศ ไม่ว่าจะเป็นหมอกควันที่เกิดจากเพลิงไหม้ ไฟป่า ควันจากการเผาไหม้สารเคมีอุตสาหกรรม หรือการเผาพื้นที่เพื่อทำการเกษตร
มะเร็งตับ
"มะเร็งตับ"  เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยเป็นอันดับที่ 1 ในเพศชาย อันดับที่ 3 ในเพศหญิง และเป็นสาเหตุการเสียชีวิต อันดับ 1 ในประเทศไทย
ลดได้ ไม่ต้องอด
เหตุผลแรกๆ ของการอดอาหาร และออกกำลังกายของคนส่วนใหญ่คือต้องการลดความอ้วน แต่จะมีสักกี่คนที่เข้าใจ และรู้วิธีการที่ใช่สำหรับตัวคุณเอง 
นักกีฬาที่ดีควรมีศักยภาพที่จะเล่นกีฬาได้อย่างต่อเนื่อง
ปัจจุบันมีเครื่อง VO2max เป็นตัวช่วยชี้วัดประสิทธิภาพการใช้ออกซิเจนสูงสุดของกีฬา ว่ามีความทนทานที่จะเล่นกีฬาในระดับความหนักเพียงใดและระยะเวลาในเกมส์การแข่งขันเพียงใด
ปวดเรื้อรัง...ฝังเข็มช่วยคลายได้
อาการปวดเรื้อรัง (Chronic Pain) โดยทั่วไปจะเป็นอาการปวดหลัง หรือข้อต่างๆ ต่อเนื่องมากกว่า 6 เดือน และอาจมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย 
การฝังเข็มรักษาอาการปวดประจำเดือน
การฝังเข็มมารักษาอาการปวดประจำเดือนได้ เนื่องจากการฝังเข็มมีฤทธิ์ปรับการทำงานของฮอร์โมนเพศภายในร่างกายให้กลับสู่สภาพสมดุล ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในบริเวณอุ้งเชิงกราน ซึ่งมีมดลูกและรังไข่อยู่ภายในให้ไหลเวียน ดีขึ้น
ไวรัสตับอักเสบบี ทำให้เกิดตับแข็งมะเร็งตับ
ไวรัสตับอักเสบบีจัดเป็นเชื้อไวรัสที่มีการติดเชื้อในคนมากที่สุด ประชากรโลก 2,000 พันล้านคน เคยติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต
สนุกกับทุกจังหวะการเล่นกีฬา ไร้ปัญหาเข่าเจ็บ
กีฬาบางประเภทอาจทำให้เกิดภาวะ หมอนรอง-กระดูกข้อเข่าฉีกขาด ทำให้เกิดอาการปวด และ อาจมีอาการล็อค (Locked) ในข้อเข่าได้
ปวดหลัง! ต้องรักษาอย่างตรงจุด
โรคกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท พมมากขึ้นในวัยกลางคน เพราะพฤตกรรมการใช้ชีวิตแบบผิดๆ
ริ้วรอยเหี่ยวย่นนั้นแก้ได้
ริ้วรอยเกิดได้อย่างไร พอเข้าสู่เลข 3 สาวๆหลายคนเริ่มถอนหายใจกับริ้วรอยที่มาเยือน เพราะเมื่ออายุมากขึ้นความสามารถในการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินจะลดลง ขณะเดียวกันยังถูกทำลายมากขึ้นจากปัจจัยภายในและภายนอก
รู้ทันเพื่อป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง
โรคหลอดเลือดสมอง รู้ทัน สามารถรักษาได้ หากได้รับการตรวจหาปัจจัยเสี่ยงเพื่อป้องกันรักษาให้ทันท่วงที โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบุคคลที่มีปัจจัยเสี่ยง
นวัตกรรมการตรวจและการรักษา ไขมันคั่งสะสมในตับ
หัวใจที่สำคัญในการรักษาไขมันคั่งสะสมในตับคือ การลดน้ำหนักในผู้ป่วยที่น้ำหนักเกิน  โดยการควบคุมอาหาร  และการออกกำลังกายเป็นหลัก  และควรติดตามดูแลรักษากับแพทย์อย่างต่อเนื่อง
Clear Skin Diet เลี่ยงอาหารเสริมสิว
ข้อมูลทางการแพทย์เป็นเรื่องดิ้นได้ค่ะ วันหนึ่งประโยคที่อาจฟังดูไร้สาระ ไม่น่าเป็นจริงได้ เช่น กินนมเยอะ
นวัตกรรมล่าสุดการตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวีได้ถึง 21 สายพันธุ์
นวัตกรรมล่าสุดในการตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวีได้ถึง 21 สายพันธุ์
ยกระดับประสิทธิภาพการป้องกันมะเร็งปากมดลูก
Experts Play Therapy
การเล่นที่เป็นมากกว่าการเรียนรู้  การเล่นเป็นเสมือนโลกส่วนตัวของเด็กๆ เพราะเขาสามารถแสดงออกทางความคิด ความรู้สึก ความคับข้องใจได้อย่างอิสระ
Copyright © 2011 Samitivej PCL. All rights reserved. terms of use | sitemap