“ผมร่วง ผมบาง” ปัญหาที่กวนใจของผู้หญิง
สวยครบสูตรกับ สมิติเวช สุขุมวิท “การรักษาไม่ควรคำนึงเพียงแค่ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะเพียงอย่างเดียว สุขภาพร่างกายเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม หากมีปัญหาผมร่วม ผมบาง ไม่ควรซื้อยารักษาด้วยตัวเอง ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมในแต่ละบุคคล เพื่อให้คุณสวยครบสูตรแบบสุขภาพดี”
นวัตกรรมล่าสุดการตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวีได้ถึง 21 สายพันธุ์
นวัตกรรมล่าสุดในการตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวีได้ถึง 21 สายพันธุ์
ยกระดับประสิทธิภาพการป้องกันมะเร็งปากมดลูก
สนุกกับทุกจังหวะการเล่นกีฬา ไร้ปัญหาเข่าเจ็บ
กีฬาบางประเภทอาจทำให้เกิดภาวะ หมอนรอง-กระดูกข้อเข่าฉีกขาด ทำให้เกิดอาการปวด และ อาจมีอาการล็อค (Locked) ในข้อเข่าได้
นวัตกรรมการตรวจและการรักษา ไขมันคั่งสะสมในตับ
หัวใจที่สำคัญในการรักษาไขมันคั่งสะสมในตับคือ การลดน้ำหนักในผู้ป่วยที่น้ำหนักเกิน  โดยการควบคุมอาหาร  และการออกกำลังกายเป็นหลัก  และควรติดตามดูแลรักษากับแพทย์อย่างต่อเนื่อง
ริ้วรอยเหี่ยวย่นนั้นแก้ได้
ริ้วรอยเกิดได้อย่างไร พอเข้าสู่เลข 3 สาวๆหลายคนเริ่มถอนหายใจกับริ้วรอยที่มาเยือน เพราะเมื่ออายุมากขึ้นความสามารถในการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินจะลดลง ขณะเดียวกันยังถูกทำลายมากขึ้นจากปัจจัยภายในและภายนอก
การรักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่ โป่งพองในช่องท้อง
การผ่าตัดรักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องท้องโป่งพอง (Abdominal Aortic Aneurysm)
ลดได้ ไม่ต้องอด
เหตุผลแรกๆ ของการอดอาหาร และออกกำลังกายของคนส่วนใหญ่คือต้องการลดความอ้วน แต่จะมีสักกี่คนที่เข้าใจ และรู้วิธีการที่ใช่สำหรับตัวคุณเอง 
Experts Play Therapy
การเล่นที่เป็นมากกว่าการเรียนรู้  การเล่นเป็นเสมือนโลกส่วนตัวของเด็กๆ เพราะเขาสามารถแสดงออกทางความคิด ความรู้สึก ความคับข้องใจได้อย่างอิสระ
ภาวะตับวายเฉียบพลัน
ภาวะตับวายเฉียบพลันเป็นภาวะที่พบได้น้อย แต่มีความสำคัญเนื่องจากเป็นโรคที่มีความรุนแรงและมีโอกาสเสียชีวิตสูง
โรคไข้เลือดออก
เป็นโรคติดเชื้อที่ระบาดในเขตร้อน เกิดจากการติดเชื้อไวรัสเด็งกี โดยมียุงลายเป็นพาหะของโรค หากอาการรุนแรง อาจเกิดอาการช๊อก ซึ่งเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
Clear Skin Diet เลี่ยงอาหารเสริมสิว
ข้อมูลทางการแพทย์เป็นเรื่องดิ้นได้ค่ะ วันหนึ่งประโยคที่อาจฟังดูไร้สาระ ไม่น่าเป็นจริงได้ เช่น กินนมเยอะ
ไวรัสตับอักเสบบี ทำให้เกิดตับแข็งมะเร็งตับ
ไวรัสตับอักเสบบีจัดเป็นเชื้อไวรัสที่มีการติดเชื้อในคนมากที่สุด ประชากรโลก 2,000 พันล้านคน เคยติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต
แนวทางการดูแลตนเองเมื่อประสบภัยจากหมอกควัน
เมื่อเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติทางสิ่งแวดล้อมจากหมอกควันในอากาศ ไม่ว่าจะเป็นหมอกควันที่เกิดจากเพลิงไหม้ ไฟป่า ควันจากการเผาไหม้สารเคมีอุตสาหกรรม หรือการเผาพื้นที่เพื่อทำการเกษตร
ปวดเรื้อรัง...ฝังเข็มช่วยคลายได้
อาการปวดเรื้อรัง (Chronic Pain) โดยทั่วไปจะเป็นอาการปวดหลัง หรือข้อต่างๆ ต่อเนื่องมากกว่า 6 เดือน และอาจมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย 
ปวดหลัง! ต้องรักษาอย่างตรงจุด
โรคกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท พมมากขึ้นในวัยกลางคน เพราะพฤตกรรมการใช้ชีวิตแบบผิดๆ
การฝังเข็มรักษาอาการปวดประจำเดือน
การฝังเข็มมารักษาอาการปวดประจำเดือนได้ เนื่องจากการฝังเข็มมีฤทธิ์ปรับการทำงานของฮอร์โมนเพศภายในร่างกายให้กลับสู่สภาพสมดุล ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในบริเวณอุ้งเชิงกราน ซึ่งมีมดลูกและรังไข่อยู่ภายในให้ไหลเวียน ดีขึ้น
Check List! สำหรับหญิงๆ อย่างเรา
เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบากก็จริง! แต่ในบางเรื่องก็ไม่ลำบากเกินที่คุณผู้หญิงจะรับมือ อาทิ การเรียนรู้ว่าร่างกายของตนเองต้องการการปกป้อง และดูแลในเรื่องใดบ้าง  เราลองมาทำ Check List กันดูนะคะ
นวัตกรรมการแพทย์ ที่ช่วยย้อนอายุผิวให้กระชับในแต่ละวัย
นวัตกรรมการแพทย์ ที่ช่วยย้อนอายุผิวให้กระชับในแต่ละวัย
Total Beauty Solution by Samitivej Sukhumvit
มะเร็งตับ
"มะเร็งตับ"  เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยเป็นอันดับที่ 1 ในเพศชาย อันดับที่ 3 ในเพศหญิง และเป็นสาเหตุการเสียชีวิต อันดับ 1 ในประเทศไทย
Infertility
Infertility is a condition in which a woman is unable to get pregnant after one year of having sexual intercourse without using birth control.
รู้ทันเพื่อป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง
โรคหลอดเลือดสมอง รู้ทัน สามารถรักษาได้ หากได้รับการตรวจหาปัจจัยเสี่ยงเพื่อป้องกันรักษาให้ทันท่วงที โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบุคคลที่มีปัจจัยเสี่ยง
นักกีฬาที่ดีควรมีศักยภาพที่จะเล่นกีฬาได้อย่างต่อเนื่อง
ปัจจุบันมีเครื่อง VO2max เป็นตัวช่วยชี้วัดประสิทธิภาพการใช้ออกซิเจนสูงสุดของกีฬา ว่ามีความทนทานที่จะเล่นกีฬาในระดับความหนักเพียงใดและระยะเวลาในเกมส์การแข่งขันเพียงใด
อย่ารอให้ “โรคหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องท้องโป่งพอง” กลายเป็นระเบิดเวลา
หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับโรคชนิดนี้ “โรคหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องท้องโป่งพอง” แต่ความจริงแล้ว โรคนี้เป็นโรคทางหลอดเลือดชนิดหนึ่งที่พบได้บ่อย หากปล่อยให้หลอดเลือดแตกและไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที มีโอกาสเสียชีวิตสูง
ไวรัสตับอักเสบบี ตัวการสำคัญการเกิดตับแข็ง มะเร็งตับ
ไวรัสตับบีจัดเป็นเชื้อไวรัสที่มีการติดเชื้อในคนมากที่สุด  ประชากรโลก 2,000 พันล้านคน เคยติดเชื้อไวรัสบีช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต  นั่นหมายถึงประชากรโลกทุก 1 คนใน 3 คน เคยติดเชื้อไวรัสบี ที่สำคัญประชากรประมาณ 350 ถึง 400 ล้านคนติดเชื้อไวรัสบีเรื้อรัง
Copyright © 2011 Samitivej PCL. All rights reserved. terms of use | sitemap